Hotline:

Ý nghĩa treo gương bát quái chuẩn nhất theo phong thủy

gương bát quái hợp phong thủy

Ý nghĩa treo gương bát quái chuẩn nhất theo phong thủy
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Ở Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Nhiều gia đình khi xây nhà thường xây theo sở thích mà không quan tâm đến phong thủy. Vì vậy sau khi xây dựng công trình có nhiều điểm bất cập như nhà ở nhiều góc cạnh, trước nhà có cây lớn, nhà sát đường lớn,…Vì vậy chủ nhà phải lựa chọn loại gương phong thủy bát quái để hóa giải những lỗi phong thủy xấu.

Tùy vào lỗi phong thủy mà chủ nhà có thể lựa chọn được loại gương bát quái phù hợp như gương bát quái phẳng, gương bát quái lồi, gương bát quái lõm,…

Tác dụng của gương bát quái

Gương bát quái theo phong thủy giúp hấp thụ năng lượng, sau đó dịch chuyển một cách hài hòa, mang lại vận khí tốt trong nhà. Chúng có thể hóa giải lỗi phong thủy xấu, giúp tăng sự may mắn và giàu có của các thành viên trong gia đình.

Gương bát quái là pháp khí phong thủy với công năng rất lớn. Vì vậy không được tùy tiện đặt để trong nhà. Nếu muốn gương phong thủy bát quái phát huy tác dụng một cách toàn diện phải hỏi ý kiến chuyên gia phong thủy để có thể đặt đúng chỗ, chọn đúng loại gương bát quái phù hợp, tránh trường hợp tiền mất tật mang, gây hại cho mình và cả hàng xóm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gương bát quái với giá cả khác nhau từ vài chục nghìn tới vài triệu tùy vào chất liệu, kích thước. Tuy nhiên theo các nhà phong thủy thì dù gương to hay nhỏ, đắt hay rẻ thì ý nghĩa của chiếc gương bát quái cũng giống nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được chiếc gương bát quái phù hợp để treo trước nhà giúp thu hút tài khí hoặc trấn áp khí xấu, biến hung thành cát.

Gương bát quái phẳng

gương bát quái hợp phong thủy
gương bát quái phẳng

Đây là loại gương bát quái giải quyết được nhiều lỗi phong thủy. Nó thường được làm bằng đồng. Không nên chọn loại gương bát quái phẳng bằng nhựa vì nó có thể gây ra nhiều tác hại. Gương bát quái phẳng nếu được treo trong nhà sẽ thu được cát khí, nếu treo ngoài cửa sẽ phản xạ lại sát khí. Vì vậy nếu muốn nhận được cát khí thì nên treo gương ở phương vị cát lợi, nếu muốn hóa giải sát khí thì nên treo gương bát quái phẳng ở phương vị hung.

Gương bát quái lõm

gương bát quái lõm
treo gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm được thiết kế với bề mặt hơi lõm vào trong. Đây là loại gương giúp tích tụ những nguồn năng lượng tốt. Ví dụ nên treo gương bát quái lõm trước nhà khi phía trước nhìn thấy một ngọn núi đẹp. Gương bát quái lõm giúp hút những nguồn năng lượng tốt từ ngọn núi giúp hỗ trợ học vấn và sự nghiệp.

Ngoài ra người ta còn sử dụng gương bát quái lõm để hóa giải những hướng nhà xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ.

Gương bát quái lồi

gương bát quái lồi theo phong thủy
treo gương bát quái lồi

Nếu gương bát quái lõm giúp thu những nguồn năng lượng tốt thì gương bát quái lồi lại được sử dụng để phân tán những nguồn năng lượng xấu.

Gương bát quái lồi có hình dạng hơi lồi lên giống chiếc mai rùa. Nó có tác dụng hóa giải những lỗi phong thủy xấu như: trước nhà có cây to, cột điện, cột đèn giao thông, đường hướng thẳng vào cổng nhà,…

Một số lưu ý khi treo gương bát quái

Khi treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết về phong thủy. Gia chủ không nên tùy tiện treo gương vì có thể sẽ phản tác dụng.

Khi mua gương bát quái nên bọc kín bằng vải đỏ trước khi mang về nhà. Sau đó phải làm lễ, xin phép thần linh trong nhà trước khi treo. Tức là gương sẽ được đặt lên bàn thờ, sau đó người có chuyên môn về phong thủy sẽ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường gương sẽ được treo vào ngày rằm hoặc mùng một.

Gương bát quái thường được treo ở gần cửa ra vào hoặc trên cửa ra vào để tích tụ hoặc phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của từng gia đình. Trong nhà chỉ nên treo nhiều nhất 2 chiếc gương bát quái, một chiếc ở mặt trước và một chiếc ở mặt sau của ngôi nhà là đủ.

Mẫu thiết kế liên quan