Vật phẩm phong thủy trong nhà tăng cường tuổi thọ

vật phẩm phong thủy cho nhà ở

Vật phẩm phong thủy trong nhà tăng cường tuổi thọ
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Ở Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong phong thủy nhà ở việc lựa chọn vật phẩm phong thủy với cách bài trí hợp lý sẽ giúp tăng cường tuổi thọ, bình an, tài lộc cho bản thân và gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số vật phẩm phong thủy cho nhà ở trong bài viết dưới đây nhé.

Bình hồ lô – vật phẩm phong thủy trong nhà

Bình hồ lô hay còn gọi là quả bầu khô là một trong những biểu tượng được sử dụng khá nhiều trong phong thủy nhà ở. Trong cuộc sống những chiếc bình hồ lô khô được dùng để đựng nước, rượu.

Theo phong thủy hình dáng của bình hồ lô tượng trưng cho sự hợp nhất giữa Trời và Đất. Khi con người sử dụng bình hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài Thiên – Địa – Nhân. Ngoài ra hồ lô còn là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải vận xấu, tăng cường vận may.

vật phẩm phong thủy trong nhà ở
bình hồ lô- vật phẩm phong thủy trong nhà

Vậy đặt hồ lô ở đâu để phát huy khả năng? Tùy vào sở thích bạn có thể lựa chọn đặt bất kì ở khu vực nào của ngôi nhà. Mỗi vị trí đều sẽ mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ đặt hồ lô ở đầu giường sẽ giúp giảm bệnh tật, hồ lô trong bếp sẽ kích hoạt vận may và sức khỏe cho gia đình. Hồ lô đặt ở bàn làm việc để hóa giải khí xấu. Hồ lô đặt trong ô tô để hấp thụ khí xấu, phòng ngừa tai nạn,…

Tỳ hưu

Đã từ lâu tỳ hưu được xem là biểu tượng tài lộc, được nhiều doanh nhân, thương nhân ưa chuộng sử dụng. Được mệnh danh là một trong những người con của rồng, Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài tác lộc, giúp may mắn về công danh sự nghiệp. Không chỉ thế việc đặt tỳ hưu còn giúp bảo vệ sự an toàn, xua tan tà khí cho ngôi nhà.

Vậy tỳ hưu nên đặt ở đâu trong nhà thì phát huy tối đa tác dụng?

Bạn có thể đặt tỳ hưu ở các vị trí phòng khách, phòng làm việc, trên mặt két sắt, quầy thu ngân. Khi đặt tỳ hưu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Không đặt tỳ hưu đối diện giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu cho bản thân chủ nhân. Không đem tặng tỳ hưu đang đặt trong nhà vì làm như thế tài lộc sẽ bị chuyển sang người khác.

Thiềm thừ

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân. Trong miệng cóc thường ngậm đồng tiền xu tượng trưng cho việc cóc mang tiền và vàng vào nhà. Theo phong thủy Thiềm Thừ dùng trong phong thủy giúp tăng cường tài lộc, mang bình an và hạnh phúc đến cho mọi người, xóa đi những điều không may trong cuộc sống. Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm xử lý móng nhà trên nền đất yếu cần biết 2019

vật phẩm phong thủy cho nhà ở
thiềm thừ – vật phẩm phong thủy

Vậy nên đặt thiềm thừ ở vị trí nào trong nhà? Nên đặt thiềm thừ hay cóc ba chân ở góc chéo, đối diện với cửa chính. Mặt cóc hướng vào bên trong. Cóc có thể đặt dưới gầm bàn, gầm ghế,…cũng sẽ mang lại phong thủy tốt.

Ông thần tài

Ông thần tài được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng buôn bán với mục đích cầu phước an lành cho gia chủ. Nên đặt ông thần tài đối diện với cửa trước.

Cá chép

Cá chép cũng là một trong những vật phẩm phong thủy thường sử dụng trong nhà ở. Nó là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Việc sử dụng cá chép vàng không chỉ giúp cho tiền tài phát đạt mà còn là vật khí hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa, mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Cá chép để bàn học sẽ tốt cho thi cử, học hành. Cá chép để ở bàn làm việc mang lại sự thành công trong sự nghiệp.

Bể cá cảnh

Bể cá cảnh là một vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng. Nên đặt bể cá ở phía Đông Nam, gần cửa chính hoặc lối vào. Nó không chỉ là một biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc mà còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy đó là: Kim – cấu trúc bể cá, Mộc – cây trong bể cá, Thủy – nước, Hỏa – màu sắc của bể như đỏ, vàng.

Ngoài ra nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

Trên đây là một số vật phẩm phong thủy thường được sử dụng trong nhà để mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan