Trồng cây trước nhà có tốt không? 5 loại cây trồng trước nhà mang tài lộc

cây hoa đỗ quyên

Trồng cây trước nhà có tốt không? 5 loại cây trồng trước nhà mang tài lộc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Ở Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Tiền sảnh hay không gian phía trước nhà là nơi có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là nơi lưu thông sinh khí quan trọng cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó không nên để bất kì vật gì cản trở vượng khí đi vào cửa chính. Vậy trồng cây trước nhà có tốt không?

Cây cối giúp cho con người có cảm giác thư thái dễ chịu, giúp không khí trong lành. Việc trồng cây trước nhà sẽ mang lại tính thẩm mỹ và phong thủy tốt nếu loại cây đó phù hợp. Đó là những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ, vươn thẳng,…Những cây nào phù hợp để trồng trước nhà? Dưới đây sẽ là một số loại cây trồng trước nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tốt theo phong thủy nhà ở.

Cây dừa cảnh, cây cau cảnh trồng trước nhà

cây cau cảnh hợp trồng trước nhà
trồng cây cau cảnh trước nhà

Theo phong thủy cây cau cảnh, cây dừa cảnh sẽ giúp bảo vệ nguồn tài vận cho gia đình. Thân cây thẳng, cao vút không ngăn ánh sáng chiếu vào ngôi nhà. Lá cây ít rụng nên không làm ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường xung quanh. Vì vậy bạn có thể trồng những loại cây này để tận hưởng những làn gió mát lành thổi vào ngôi nhà. Ngoài ra theo các chuyên gia phong thủy các loại cây dừa cảnh, cau cảnh còn giúp cho công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận lợi, mang lại may mắn, nhiều tài lộc.

Cây quất, chanh, cam, bưởi

Không phải ngẫu nhiên vào các dịp Tết Nguyên đán người Việt lại đặt một cây quất cảnh trước nhà. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vào ngày Tết, cây quất còn đem đến cho gia chủ sự may mắn, bình an và nhiều sức khỏe trong năm mới. Nó cũng mang ý nghĩa phát tài, phát lộc.

Cây hoa cúc

Đây là một loài hoa thường nở rộ vào dịp tết Nguyên Đán với nhiều màu sắc khác nhau. Không chỉ thế loài hoa này còn tươi rất lâu nên thường được trồng trước nhà vào những ngày tết.

Không chỉ mang lại vẻ đẹp, hoa cúc theo phong thủy còn giúp ổn định phúc khí trong nhà. Vì vậy vào dịp tết 2019 này nhất định phải trồng một chậu hoa cúc nhiều màu sắc trước nhà để mang lại nhiều tài lộc.

Cây hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền có nhiều màu sắc vàng, đỏ, hồng, cam khá đẹp nên mục đích đầu tiên khi trồng loại cây này trước nhà sẽ giúp mang lại một không gian sống đầy màu sắc, sống động hơn. Không chỉ thế, cây hoa đồng tiền luôn được xem là biểu tượng của tiền tài. Vì vậy vào dịp Tết nếu đặt một chậu hoa đồng tiền ở hướng Đông hoặc Đông Bắc sẽ mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Cây lộc vừng

Lộc vừng có lá màu xanh, hoa màu đỏ. Theo phong thủy việc trồng cây lộc vừng trước nhà không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây hòe

Cây hòe còn được nhiều người gọi là “ cây lộc”. Nên trồng cây hòe trước nhà để hỗ trợ sự nghiệp, công danh cho gia đình. Không nên trồng cây hòe sau nhà vì đường công danh có thể bế tắc.

Cây hoa đỗ quyên

>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa các loại tranh treo ngày tết

trồng cây gì trước nhà
cây hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên hay còn có tên gọi khác là sơn tra, mãn sơn hồng. Đây là một trong những loài hoa được nhiều nơi trên thế giới yêu thích. Hoa đỗ quyên được trồng trước nhà với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống sung túc hơn trong năm mới.

Cây ngọc bích

Ngọc bích hay còn gọi là cây hoa đá. Đặt cây ngọc bích đúng vị trí sẽ đem lại nhiều sức khỏe, may mắn cho cả gia đình. Theo ngũ hành cây ngọc bích được xếp vào hành kim. Vì vậy nên đặt chậu ngọc bích theo hướng Tây hoặc Tây Bắc để đem lại nhiều tiền tài cho các gia đình kinh doanh.

Lưu ý khi trồng cây trước nhà

  • Nếu gia đình bạn có khoảng hiên và sân phía trước rộng rãi, hãy thoải mái lựa chọn và trồng những loại cây nhiều màu sắc để tô điểm thêm cho cuộc sống.
  • Không nên trồng những cây to, cây cổ thụ cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng, gây bất lợi về mặt phong thủy của ngôi nhà.
  • Cây trước nhà phải được chăm sóc thường xuyên đảm bảo luôn được xanh tốt.

Mẫu thiết kế liên quan