5 loại hoa đặt bàn thờ ngày Tết vừa đẹp vừa nhận nhiều phúc lộc

hoa đặt trên bàn thờ đẹp

5 loại hoa đặt bàn thờ ngày Tết vừa đẹp vừa nhận nhiều phúc lộc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Phong Thủy Nhà Ở Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bàn thờ ngày Tết không thể thiếu hoa tươi. Theo truyền thống của người Việt, trong những ngày Tết cổ truyền ngoài việc thắp hương với mâm cơm, chén rượu và các loại quả. Một bình hoa tươi thật đẹp trên bàn thờ gia tiên sẽ thể hiện được lòng thành kính, sự biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất.

Tùy vào từng vùng hay từng mùa hoa mà có thể lựa chọn được loại hoa đặt bàn thờ phù hợp trong ngày Tết. Tuy vậy không phải loại hoa nào cũng hợp đặt trên ban thờ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loại hoa đặt bàn thờ ngày Tết để năm mới được sung túc, phát tài, lộc.

Hoa cúc – hoa đặt bàn thờ đẹp

Hoa cúc là loại hoa phổ biến ở các mùa trong năm. Vào dịp Tết nguyên đán thì đây là loại hoa đặt bàn thờ phổ biến trong mọi gia đình.

đặt hoa cúc trên bàn thờ
hoa cúc vàng trên bàn thờ đẹp

Đây là loại hoa biểu tượng của sự sống, tăng thêm tuổi thọ, phúc lộc cho chủ nhà. Mỗi màu sắc của hoa cúc lại mang một ý nghĩa khác nhau: Hoa cúc tím bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay, hoa cúc vàng thể hiện sự kính mến, sự hân hoan. Hoa  cúc trắng tượng trưng cho sự chân thực, lòng cao thượng. Còn hoa màu vàng được lựa chọn đặt trên bàn thờ phổ biến nhất hiện nay.

Hoa đào đặt trên bàn thờ

Vào dịp tết nguyên đán thì hoa đào nở rộ. Đây cũng là biểu tượng cho ngày Tết Việt Nam ở miền Bắc. Trên bàn thờ gia tiên, cành hoa đào được cắm cẩn thận mang một ý nghĩa rất lớn.

Không chỉ mang lại vẻ đẹp truyền thống, mang lại sự sang trọng, thanh lịch cho không gian thờ cúng, hoa đào còn là tinh hoa của ngũ hành giúp xua đuổi ma quỷ, mang đến cho con người cuộc sống hạnh phúc, bình an. Sinh khí của hoa đào mang cho ngôi nhà sinh khí mới.

Hoa đào ngày năm mới còn tượng trưng cho sự nảy nở, sinh sôi, hi vọng một năm mới bình an, thịnh vượng, làm ăn phát tài, phát lộc, gia đình vui vẻ.

Hoa mai vàng ngày Tết

Mai vàng cũng là một loại hoa đặt bàn thờ vào những ngày Tết. Nếu như miền Bắc thường sử dụng hoa đào thì hoa mai vàng lại là đặc trưng của miền Nam. Màu vàng của hoa mai không chỉ mang lại sự sang trọng cho không gian thờ cúng, nó còn mang ý nghĩa mong muốn một năm nhiều tài lộc, may mắn.

Hoa huệ đặt trên bàn thờ

Những bông hoa huệ trắng thanh tao, dịu dàng rất phù hợp để dâng cúng lên bàn thờ tổ tiên khi xuân về. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn một màu hoa để dâng cúng kẻo mất đi sự sang trọng trên ban thờ.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn hay còn gọi là hoa kiếm lan. Nó được gọi là hoa kiếm lan bởi nó dài giống như lưỡi kiếm. Đây là loại hoa tượng trưng cho sự ấm cúng, sum vầy và nhớ ơn tổ tiên. Ngoài ra hoa lay ơn còn thể hiện được tình cảm keo sơn gắn bó, sự ấm áp cùng lòng biết ơn vô bờ bến, lời cảm ơn chân thành nhất với ông bà tổ tiên và những người đã khuất.

Vì vậy đây cũng là loại hoa đặt bàn thờ với mong muốn cầu mong một năm mới tài lộc dồi dào, gia đình yên ấm.

Hoa đồng tiền

hoa đồng tiền hợp bàn thờ
hoa đồng tiền đặt trên bàn thờ

Đặt hoa đồng tiền trên ban thờ vào ngày tết hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ một cuộc sống tươi sáng và rực rỡ trong năm mới. Những nụ hoa đồng tiền tươi tắn sẽ giúp gia đình nhận được nhiều tài lộc và tiền tài.

Trên đây là một số loại hoa đặt bàn thờ ngày Tết vừa mang lại sự sang trọng lại thể hiện được lòng thành kính, sự tưởng nhớ và biết ơn với những người thân đã khuất. Qua đó còn cầu cho một năm mới yên bình, sung túc. Chúc các bạn lựa chọn được loại hoa đặt bàn thờ phù hợp và có một năm mới an yên.

>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa treo gương bát quái chuẩn nhất theo phong thủy

Mẫu thiết kế liên quan