Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 tại Đội Cấn

nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 tại Đội Cấn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Tân Cổ Điển Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 tại Đội Cấn theo phong cách tân cổ điển. Thông thường những mẫu nhà phố 2 mặt tiền thường được tận dụng làm nhà ở kết hợp với kinh doanh và theo phong cách hiện đại nhưng mẫu nhà ở Đội Cấn của gia đình anh Nhất chỉ muốn để làm không gian ở cho yên tĩnh vì vậy anh muốn thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển sang trọng.

Dưới đây là những hình ảnh phối cảnh của mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 theo phong cách tân cổ điển của gia đình anh Nhất, mời quý vị và các bạn cùng tham khảo.

Thông tin cơ bản về công trình nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2  tại Đội Cấn

Thông tin chi tiết công trình biệt thự phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển  :

 • Tên gia chủ : Đặng Thành Nhất
 • Dự án : biệt thự phố
 • Phong cách thiết kế : tân cổ điển
 • Địa điểm : Đội Cấn – Hà Nội
 • Số tầng : 4 tầng 1 tum
 • Kích thước dài rộng : 4x14m
biệt thự nhà phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển 1
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của nhà phố 2 mặt tiền 4x14m 4 tầng tân cổ điển sang trọng

Cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 bao gồm:

 • Mặt bằng công năng tầng 1 được bố trí gồm có : gara để ô tô và xe máy, thang máy, thang bộ.
 • Công năng năng tầng lửng được bố trí gồm có: phòng khách, bếp nấu + phòng ăn, sảnh thang và thanh máy.
 • Cách sắp xếp mặt bằng công năng tầng 2 được bố trí gồm có : 2 phòng ngủ 1 có vệ sinh khép kín, sảnh thang bộ, thang máy.
 • Mặt bằng công năng tầng 3 và 4 được bố trí giống nhau gồm có : 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, sảnh thang và thang máy.
 • Tầng tum được bố trí gồm có : phòng thờ, sân phơi, sảnh thang, thang máy, kho.

Với kích thước mảnh đất của gia đình anh Nhất nhỏ với mặt tiền 4m, dài sâu 14m, anh Nhất khi đến với chúng tôi còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phong cách kiến trúc như thế nào cho ngôi nhà trong mơ của mình. Hơn nữa mặt tiền nhỏ anh mong muốn ngôi nhà phố vẫn phải thông thoáng và đẹp mắt để có một không gian sống tốt cho gia đình.

Hình ảnh ngoại thất sang trọng của ngôi nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 nổi bật trên cả khu phố.

Những ngôi nhà phố hiện nay đa phần đều lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại để tăng sự thông thoáng lấy thêm ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Tuy nhiên với lợi thế là có 2 mặt tiền thoáng rộng và là người đam mê vẻ đẹp tân cổ điển sang trọng lộng lẫy. Nên sau khi tham khảo một số mẫu biệt thự tân cổ điển của chúng tôi, anh Nhất cảm thấy vô cùng yêu thích nên rất yên tâm giao cho các kiến trúc sư chúng tôi lên phương án thiết kế xây dựng cho mẫu nhà phố tân cổ điển 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 này.

biệt thự nhà phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển 2
nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng tân cổ điển.

Ngay khi tiếp nhận hồ sơ và tham khảo ý kiến của gia chủ, các kiến trúc sư của chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc lên phương án mặt bằng sơ bộ và phối cảnh cho gia đình anh Nhất. Đúng với mong muốn của gia chủ, chúng tôi lựa chọn phong cách tân cổ điển cho mẫu nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 này. Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế vô cùng nổi bật với gam màu trắng và vàng sang trọng. Thông thường những ngôi nhà phố tân cổ điển đều lựa chọn tone màu trắng đẹp thanh lịch để giúp tôn lên vẻ đẹp của những đường gờ và phào chỉ. Tuy nhiên để tạo ra điểm nhấn nổi bật cho mẫu nhà phố này, ngoại cảnh tầng 1 được sơn màu vàng nâu ấm nổi bật.

Cách bố trí mặt bằng công năng khoa học của mẫu nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 phong cách tân cổ điển.

Khi nói đến những mẫu nhà ở theo phong cách tân cổ điển đẹp là không thể không nhắc đến những chi tiết phào chỉ và hệ thống cột trụ cân đối hài hòa. Xuyên suốt cả công trình là hệ thống cột trụ đẹp đăng đối với những đường gờ, phào nhẹ mang đến nét đẹp quyến rũ cho công trình. Cùng với đó là hệ thống ban công được bố trí ở cả 4 tầng của ngôi nhà không chỉ làm tăng tính thẩm mĩ cho công trình mà còn tạo ra nơi nghỉ ngơi hóng mát cho cả gia đình. Đồng thời, để đảm bảo độ thông thoáng cho ngôi nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 các kiến trúc sư cũng bố trí rất nhiều cửa sổ, cửa kính xung quanh hai mặt tiền.

Hình ảnh bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của nhà phố 4 tầng tân cổ điển 2 mặt tiền:

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 gồm có: gara để ô tô và xe máy, thang máy và thang bộ.
biệt thự phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển 6
Hìn ảnh bố trí mặt bằng công năng tầng 1 nhà phố tân cổ điển 4x14m 4 tầng cực kì sang trọng và bắt mắt
 • Bố trí công năng mặt bằng tầng lửng gồm có: phòng khách, bếp + ăn, sảnh thang, thanh máy.
biệt thự phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển 5
Cách bố trí công năng mặt bằng tầng lửng nhà phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển tại Đội Cấn.
 • Bố trí công năng mặt bằng tầng 2 gồm có: 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, sảnh thang bộ, thang máy.
biệt thự phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển 8
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 biệt thự phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển
 • Nhà phố 4x14m được bố trí mặt bằng công năng tầng 3 và tầng 4 cũng giống như không gian tầng 2 gồm có: 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín theo từng phòng, sảnh thang, thang máy.
biệt thự phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển 4
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 và tầng 4 nhà phố 4x14m 4 tầng phong cách tân cổ điển
 • Cách bố trí mặt bằng công năng tầng tum gồm có: phòng thờ, sân phơi, sảnh thang, thang máy và 1 nhà kho nhỏ.
biệt thự phố 4x14m 4 tầng tân cổ điển 3
Bố trí mặt bằng công năng tầng tum nhà phố 56m2 4 tầng tân cổ điển

Kết luận

Đối với công trình mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 56m2 tân cổ điển này, khi lên phương án mặt bằng công năng các kiến trúc sư của chúng tôi cũng rất chú ý đến các yếu tố phong thủy nhà ở. Ngôi nhà này tọa lạc trên miếng đất lô phố 2 mặt tiền, kiến trúc sư đã lựa chọn hướng Đông Nam làm hướng cửa chính cho ngôi nhà. Đây được xem là hướng tốt phù hợp phong thủy và theo mệnh tuổi của anh Nhất, đây cũng được xem là hướng tốt về mặt địa lý, tránh ánh nắng gay gắt vào mùa hạ và gió lạnh vào mùa đông.

biet-thu-pho-4x14m-4-tang-tan-co-dien-9
hình ảnh phối cảnh nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 56m2 tại Đội Cấn.

Cách bố trí nội thất các phòng trong mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 4x14m tân cổ điển cũng được các kiến trúc sư rất quan tâm. Phòng khách được thiết kế là vị trí trung tâm của ngôi nhà giúp kết tụ khí lành thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ được hanh thông nên đặt ở các cung phục vị, diên niên. Mặt khác, phòng bếp có thần bếp trông coi nên đặt ở cung xấu nhưng nhìn ra hướng tốt, có như vậy thần bếp mới chấn giữ những luồng khí xấu vào bên trong nhà.

Không gian phòng ngủ cũng là một không gian cần được quan tâm về mặt phong thủy. Bởi bố trí phòng ngủ hợp lý thì mới có thể đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ nên được đặt ở vị trí tốt, nhìn ra hướng tốt, ngoài ra giường ngủ kiêng đặt đối diện với cửa ra vào và tránh đặt gần sát cửa sổ.

Mẫu thiết kế liên quan